Vì sao tôi nghèo?

Dùng thân xác này để làm điều tốt cho người khác. Giúp đỡ những người thiếu thốn. Một cử chỉ quan tâm nhỏ cũng có thể thay đổi cuộc sống.

May 22, 2022 - 21:52
 0  42
Vì sao tôi nghèo?

Một lần, một người đàn ông rất nghèo đến với Phật. Anh ấy hỏi: ′′Bhagwan, sao tôi nghèo thế?"

Phật đáp: ′′Anh nghèo vì anh không thực hành rộng lượng. Anh không thực hành từ thiện."

′′Làm sao tôi có thể thực hành từ thiện. Tôi nghèo lắm rồi. Tôi không có gì để cho đi".

Phật mỉm cười. ′′Anh có năm kho báu mà anh có thể chia sẻ với người khác.

Đầu tiên, anh có khuôn mặt của mình. Cười lên nào. Khiến người khác mỉm cười và khiến họ cảm thấy tốt. Chia sẻ nụ cười của anh với người khác.

Tiếp theo, hãy dùng đôi mắt của anh. Anh có thể nhìn người khác bằng ánh mắt đầy tình yêu và sự quan tâm. Anh có thể chữa lành cho người khác chỉ bằng một ánh nhìn yêu thương.

Sau đó, hãy dùng miệng của anh. Bất cứ khi nào anh nói - hãy từ bi, yêu thương, khích lệ! Trân trọng bất kỳ điều tốt đẹp nào anh thấy. Làm cho người khác cảm thấy có giá trị. Lan tỏa niềm vui!

Sau đó sử dụng trái tim của anh. Với trái tim yêu thương của anh, anh có thể chúc hạnh phúc cho người khác.. Hãy khiến người khác cảm thấy được yêu thương.

Cuối cùng cũng dùng thân xác này để làm điều tốt cho người khác. Giúp đỡ những người thiếu thốn. Một cử chỉ quan tâm nhỏ thay đổi cuộc sống.

Tại sao nhiều người chăm chỉ làm ăn mà vẫn không thể thoát khỏi nghèo?

Lại một năm nữa vừa tới mà vẫn còn nghèo là lỗi ở bạn, tìm hiểu ngay về cách kiếm tiền hiệu quả, không tốn công sức để 'tiền đẻ ra' ngay cả khi bạn đang ngủ

Nguồn: Vườn Hoa Phật Pháp

Tâm trạng của bạn với nội dung này là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Tin Xem Con người chỉ có tìm sự trợ giúp từ chính bản thân mình. Trên đời này không có người nào có thể dựa vào được, chỉ có thể dựa vào chính mình.