Hang động đẹp nhất tỉnh Yên Bái thuộc nhóm 10 hang động đẹp nhất Việt Nam

Có một địa điểm du lịch tuyệt vời, hấp dẫn bởi vẻ hoang sơ tuyệt diệu của thiên nhiên, mà những du khách mong muốn tìm kiếm những phút giây khám phá sự kì ảo của thiên nhiên khi đến với đất Ngọc Lục Yên đó là động Cảm Dương.

Jul 8, 2021 - 19:36
 0  152
Hang động đẹp nhất tỉnh Yên Bái thuộc nhóm 10 hang động đẹp nhất Việt Nam
Một góc của động Cảm Dương.

Động Cảm Dương thuộc xã Liễu Đô, huyện Lục Yên được coi là động đẹp nhất của Yên Bái và có thể được xếp hạng trong nhóm 10 hang động đẹp nhất Việt Nam. Động còn khá nguyên vẹn, hoang sơ, hầu như chưa có tác động của con người. Vì vậy nơi đây thường được khách du lịch chọn làm điểm dừng chân.

Tạo khối nhũ đá tự nhiên, kỳ vĩ

Động Cảm Dương được người dân xã Liễu Đô phát hiện ngày 1/2/2009. Động nằm ở lưng chừng núi Bạch Ngọc và còn khá nguyên vẹn, hoang sơ, hầu như chưa có tác động của con người. Động mang trọn vẹn những gì tinh túy và kì diệu, dưới bàn tay sắp đặt khéo léo của tạo hóa. Lòng động có thể chứa được hàng ngàn người, cửa động rộng khoảng 25m, mái vòm cao khoảng 12m.

Vào sâu trong lòng động, có rất nhiều động nhỏ khác với những khối nhũ đá lớn nhỏ, là những kiệt tác của tạo hóa với thế giới của muôn hình thạch nhũ ngàn năm ẩn sâu trong lòng đất với nhiều kích cỡ, hình dáng rất đẹp, mang nhiều giá trị độc đáo đặc sắc về địa chất, kích thích trí tò mò và sự khao khát khám phá chinh phục của du khách. Tại các động những lạch nước được hình thành, chảy róc rách, len lỏi qua những tảng đá khiến du khách như đang được chiêm ngưỡng những bức tranh thủy mặc, cảnh thật mà như vẽ.

Động Cảm Dương

Động Cảm Dương với không gian cảnh quan thiên nhiên đẹp đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn của vùng "đất ngọc" Lục Yên. Động đã được sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh bình chọn là "Hang động đẹp nhất Yên Bái" và có thể được xếp hạng là top 10 động đẹp nhất Việt Nam.

Theo Yenbai.gov.vn

Tâm trạng của bạn với nội dung này là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Kinh nghiệm sống Con người chỉ có tìm sự trợ giúp từ chính bản thân mình. Trên đời này không có người nào có thể dựa vào được, chỉ có thể dựa vào chính mình.